ಬುಧವಾರ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 4, 2017


ತುಳಸಿಯ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಅಗಿಯಬೇಡಿ, ಬದಲಾಗಿ ಅದನ್ನು ನುಂಗಿ. ಇದರ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಹಾಗು ಪೌರಾಣಿಕ ಕಾರಣಗಳನ್ನು ತಿಳಿಯಿರಿ.

ಜನರ ನಂಬಿಕೆಯ ಪ್ರಕಾರ, ತುಳಸಿಯು ವಿಷ್ಣುವಿನ ಹೆಂಡತಿ, ಆದ್ದರಿಂದ ಹಿಂದೂಧರ್ಮದಲ್ಲಿ ತುಳಸಿ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಅಗಿಯುವುದನ್ನು ಅಗೌರವದ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

ವೈಜ್ಞಾನಿಕವಾಗಿ ನೋಡಿದಾಗ, ಸಸ್ಯಶಾಸ್ತ್ರಜ್ಞರ ಪ್ರಕಾರ, ತುಳಸಿ ಗರಿಷ್ಠ ಮರ್ಕ್ಯುರಿ ಪ್ರಮಾಣವಿದೆ. ನಿಖರವಾಗಿ ಹೇಳುವುದಾದರೆ, ಕಚ್ಚಾ ಮರ್ಕ್ಯುರಿ ನಿಮ್ಮ ಹಲ್ಲುಗಳಿಗೆ ಅನ್ವಯಿಸಿದಾಗ, ನಿಮ್ಮ ಹಲ್ಲುಗಳು ತಕ್ಷಣವೇ ಬೀಳಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ. ಹೀಗಾಗಿ, ತುಳಸಿಯ ತಕ್ಷಣದ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಹೊಂದಿಲ್ಲದಿರಬಹುದು ಆದರೆ ಇದು ಖಂಡಿತವಾಗಿ ಅದರ ಎಲೆಗಳಲ್ಲಿರುವ ಮರ್ಕ್ಯುರಿ ಇಂದ ಹಲ್ಲುಗಳನ್ನು ಹಾನಿಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.


ತುಳಸಿ ಕೆಲವು ಸಣ್ಣ ಪ್ರಮಾಣದ ಹಾನಿಕಾರಕ ಆಮ್ಲವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, ನಮ್ಮ ಬಾಯಿಯ ಒಂದು ಭಾಗ ಕ್ಷಾರೀಯವಾಗಿರುವುದರಿಂದ (Alkaline) ಆಮ್ಲೀಯ ಅಂಶದೊಂದಿಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ದಂತಕ್ಷಯವನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು ಎಂದು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಶೋಧಕರು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ.
ಇದಲ್ಲದೆ, ತುಳಸಿ ಕೂಡಾ ಅದರಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಬ್ಬಿಣವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಹೀಗಾಗಿ, ನಿಮ್ಮ ಹಲ್ಲುಗಳಿಂದ ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಅಗಿಯುವ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅದು ನಿಮ್ಮ ಹಲ್ಲುಗಳ ಬಣ್ಣವನ್ನು ಹಾಳುಮಾಡಬಹುದು ಅಥವಾ ನಿಮ್ಮ ಹಲ್ಲುಗಳು ಹಳದಿ ಅಥವಾ ತಿಳಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣದಲ್ಲಿರಬಹುದು.

ಹೀಗಾಗಿ, ತುಳಸಿಯ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಸತ್ಯಗಳನ್ನು ನೋಡುತ್ತಾ, ಅದನ್ನು ಅಗಿಯಬಾರದೆಂದು ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಬಾಯಿ ಹುಣ್ಣುಗಳಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವ ಜನರು ತುಳಸಿ ರಸ ಮತ್ತು ಬಾಯಿಮುಕ್ಕಳಿಸುವುದಕ್ಕೆ ಬಳಸಬಹುದು.
ಗುಣಪಡಿಸುವ ಶಕ್ತಿ, ಸೊಳ್ಳೆ ನಿವಾರಕ, ಒತ್ತಡ-ವಿರೋಧಿ ಏಜೆಂಟ್, ಸಾಮಾನ್ಯ ಶೀತ, ನೋಯುತ್ತಿರುವ ಗಂಟಲು, ಉಸಿರಾಟದ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆ, ಮೂತ್ರಪಿಂಡದ ಕಲ್ಲು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನವುಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ತುಳಸಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಉಪಯೋಗಗಳಿವೆ. ಹೀಗಾಗಿ, ತುಳಸಿಯನ್ನು ತಿಂದು ನಿಮ್ಮ ಹಲ್ಲುಗಳನ್ನು ನೋಯಿಸುವ ಬದಲು ನೀವು ನುಂಗಬಹುದು. ಇದಲ್ಲದೆ, ತುಳಸಿ ಎಲೆಗಳ ಮೂಲಿಕೆ ಔಷಧಿಯಾಗಿ ಪೌಡರ್ ಅಥವಾ ರಸಭರಿತವಾದ ರೂಪವನ್ನು ನೀವು ಬಳಸಬಹುದು.

0 ಕಾಮೆಂಟ್‌(ಗಳು):

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Like Us On Facebook